12/08/2014 13:12

4 sai lầm thường mắc của những nàng có làn da nhạy cảm

Đặng Anh Thư Đặng Anh Thư

Bạn có chắc mình đã chăm sóc da nhạy cảm đúng cách và không vấp phải những sai lầm sau đây?

Bạn có chắc mình đã chăm sóc da nhạy cảm đúng cách và không vấp phải những sai lầm sau đây?

4 sai lầm thường mắc của những nàng có làn da nhạy cảm

* Có thể bạn thích xem:

1. Xử lý khi da bị khô không đúng cách

Làn da của mỗi người đều có một hàng rào "chất béo tự nhiên" (dầu) bảo vệ. Khi rào cản này bị hư hỏng (do tuổi tác, kích thích tố, không khí khô, di truyền học, nhiệt, hay việc sử dụng các sản phẩm có chứa chất kích thích hoặc tẩy tế bào chết quá nhiều) sẽ tạo điều kiện cho cho phép độ ẩm thoát ra và khiến cho da bị khô, bong tróc... Đối với làn da nhạy cảm thì việc xử lý da khô không đơn giản.

Sử dụng serum, kem dưỡng ẩm, và các loại tinh dầu để giảm sự nhạy cảm da và khô da, nhưng các quý cô cần lưu ý,  nên sử dụng các sản phẩm có chứa tinh dầu nam việt quất (cranberry), dầu cây tầm xuân, tinh dầu hoa anh thảo, tinh dầu jojoba, tinh dầu hạnh nhân, các chất như phospholipid, acid linoleic hoặc squalane sẽ giúp khôi phục lại hàng rào bảo vệ da và dưỡng ẩm là không làm da bị mẩn đỏ hay kích ứng. 

2.  Dùng sữa rửa mặt có tính tẩy rửa mạnh

Nhiều loại sữa rửa mặt dành cho da nhờn thường chứa những thành phần tẩy rửa mạnh như sodium lauryl sulfate, sodium laureth sulfate, ammonium laureth sulfate. Đây là những chất hoạt động trên bề mặt giúp giảm dầu trên da, nhưng chúng đặc biệt "khắc nghiệt" và dễ khiến da bị kích ứng.

Một nguyên tắc nhỏ: nhiều bọt, khô hơn; Ít bọt, ít làm khô. Vậy nên lời khuyên của chúng tôi dành cho các quý cô có làn da nhạy cảm đó là chọn những sản phẩm rửa mặt dịu nhẹ không chứa sulfate và lotions cleansing chắc chắn là một sản phẩm tuyệt vời dành cho làn da nhạy cảm. 

3. Không thử sản phẩm trước khi sử dụng

Làn da nhạy cảm rất dễ bị kích ứng với các mỹ phẩm mới...nhưng việc test thử sản phẩm trước khi sử dụng không phải quý cô nào cũng nhớ. Để thử nghiệm chính xác nhất, hãy sử dụng sản phẩm đó cho phần da cổ bởi khu vực da này mỏng hơn và do đó thường phản ứng mạnh hơn (nếu như gặp các sản phẩm gây kích ứng). Sau khi sử dụng bạn phải đợi sau khoảng 24 giờ để xem vùng da đó có phản ứng gì không. Nếu không có phản ứng tiêu cực, thì sản phẩm là an toàn để tiếp tục sử dụng.

4 sai lầm thường mắc của những nàng có làn da nhạy cảm

4. Không cho làn da thời gian thích nghi 

Kể cả sau khi đã thử sản phẩm và không thấy phản ứng xấu nào xảy ra thì bạn cũng không nên sử dụng sản phẩm mới với tần suất dày đặc cho làn da của mình. Bạn cần cho làn da của mình thời gian thích nghi với sản phẩm mới, dùng cách ngày sau đó mới tăng dần thời gian lên. 

Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên tránh các sản phẩm có chứa thuốc nhuộm tổng hợp và hương liệu vì chúng là chất kích thích rất "kị" với làn da nhạy cảm. Lưu ý, các sản phẩm có tính axit cao được chiết xuất từ chanh, cam, bưởi cũng có thể gây kích ứng cho da nhạy cảm.

BBT xin chân thành cảm ơn  thành viên Đặng Anh Thư đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Xinhxinh

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
4 bước dưỡng da body mỗi ngày
Scroll to top