11/19/2014 01:12

5 điều phụ nữ “nhất định” phải chia sẻ với bạn đời

Bùi Văn Ngọc Bùi Văn Ngọc

Cuộc sống hôn nhân của các cặp đôi mới cưới thường bỡ ngỡ và còn nhiều lung túng. Để có thể thấu hiểu cũng như thông cảm cho nhau thì trước hết bạn hãy mở lòng chia sẻ một cách chân thành với người bạn đời của mình.

Cuộc sống hôn nhân của các cặp đôi mới cưới thường bỡ ngỡ và còn nhiều lung túng do cả hai mới cùng chung sống. Để có thể thấu hiểu cũng như thông cảm cho nhau thì trước hết bạn hãy mở lòng chia sẻ một cách chân thành với người bạn đời của mình.

5 điều phụ nữ “nhất định” phải chia sẻ với bạn đời

* Có thể bạn thích xem:

1. Thảo luận về việc chi tiêu mua sắm

Bạn có thể nghĩ rằng mua sắm tủ lạnh, tủ bếp, hay chiếc lò vi sóng sẽ rất hữu dụng cho công việc bếp núc hàng ngày của mình, nhưng bạn hãy thảo luận việc mua sắm này với anh ấy trước khi mang hóa đơn thanh toán về. Khi cả hai bạn cùng thực hiện các quyết định thì chắc chắn bạn sẽ hạnh phúc hơn là khi chỉ làm theo ý kiến của riêng mình bởi vì sau đó một trong số hai bạn không ai cảm thấy ngạc nhiên, cảm thấy bị coi thường hoặc mình đã bỏ lỡ một kế hoạch lớn nào đó. Khi cả bạn và anh ấy cùng tham gia vào việc mua sắm các thiết bị, vật dụng cho ngôi nhà của mình, cả bạn và anh ấy sẽ cảm nhận được mình là một phần trong quyết định tốt nhất cho mái ấm của hai bạn và như thế tình cảm của hai bạn sẽ ngày càng gắn bó hơn.

2. Công việc và các mối quan hệ xã hội

Trong khi mọi thông tin về đồng nghiệp, hay những ông bạn vàng của chàng bạn đều tỏ tường,nhưng bạn lại chẳng bao giờ cho anh ấy biết những thông tin có liên quan đến công việc và cuộc sống xã hội của bạn. Điều này rất không nên bởi vì chồng của bạn cũng cần biết về bạn, bạn thân thiết với ai, làm công việc gì… để anh ấy có thể chia sẻ với bạn. Tất cả các cặp vợ chồng không trao đổi thông tin công việc, cuộc sống xã hội của mình thường rơi vào tình trạng bế tắc và luôn mâu thuẫn với nhau. Bởi vậy bạn hãy thường xuyên nói chuyện với người bạn đời của mình về chính cuộc sống của bạn, đó sẽ là một cách tuyệt vời để thúc đẩy mối quan hệ của hai người.

3. Sức khỏe của bạn

Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe, hay chỉ là bạn đang lo lắng về sức khỏe của mình hoặc bạn cần phải thực hiện những quyết định liên quan đến sức khỏe của bạn, thì người đầu tiên bạn cần chia sẻ chính là người chồng của bạn. Bởi không có ai gần gũi, gắn bó với bạn hơn lúc này. Vì khi quyết định kết hôn, 2 bạn đã xác định đi cùng nhau đến cuối cuộc đời này. Một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến sự thành công của cuộc sống hôn nhân đó là sự hỗ trợ lẫn nhau về mặt thể chất và tinh thần từ hai phía. Và quan trọng là đừng tự mình chịu đựng tất cả, chồng của bạn sẽ không thể giúp đỡ bạn nếu anh ấy không biết điều gì đang xảy ra.

5 điều phụ nữ “nhất định” phải chia sẻ với bạn đời

4. Những điều gia đình anh ấy làm tổn thương đến bạn

Bạn có thể muốn tránh làm xáo trộn cuộc sống, suy nghĩ của anh ấy, nhưng bất kỳ cuộc gặp gỡ với gia đình nhà chồng gây tổn thương cho bạn thì bạn nên đưa vấn đề đó ra để thảo luận với anh ấy. Có thể điều đó sẽ khiến anh ấy bị ảnh hưởng nhưng bạn không nên giấu anh ấy bởi trước sau điều đó cũng sẽ đến tai anh ấy và điều tốt hơn là bạn hãy tự nói ra thay vì để anh ấy nghe từ người khác. Bạn không cần phải là bạn bè tốt nhất với mẹ của mình, nhưng bạn không nên có những mâu thuẫn khiến tình cảm hai người xa cách. Nếu một trong những thành viên trong gia đình anh ấy đối xử kém với bạn, hãy yêu cầu anh ấy hỗ trợ hoặc góp ý để bạn có thể giải quyết vấn đề đó.

5. Đừng ngại thể hiện tình cảm khi ở trên giường

Đây có thể là vấn đề khó khăn khi bạn trao đổi với người chồng của mình về cuộc sống tình dục, nhưng bạn buộc phải trao đổi để có thể tìm ra tiếng nói chung giữa hai bạn trong cuộc sống gối chăn. Giao tiếp cởi mở về những gì anh ấy có thể làm hoặc bày tỏ để thúc đẩy ham muốn tình dục của bạn không chỉ vì bản thân bạn mà đó còn vì sự thân mật về thể xác là một phần lớn tạo nên sự bền vững trong đời sống hôn nhân. Tuy nhiên trước khi bạn lên tiếng, hãy chắc chắn những gì bạn nói không gây tổn thương cho anh ấy. Có rất nhiều cách để bạn bày tỏ điều gì đó liên quan đến đời sống tình dục của cả hai, do đó, bạn cần phải tìm ra đúng thời điểm và cách nói để tạo ra những chủ đề mà anh ấy cảm thấy thoải mái nhất.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Bùi Văn Ngọc đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Depplus

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Phương Mai và câu chuyện vào nghề đầy trắc trở
Scroll to top