10/02/2014 16:52

7 thói quen để tạo hạnh phúc mà bạn chưa biết

Alex bé bỏng Alex bé bỏng

Bạn vẫn có thể tìm được hạnh phúc từ những thói quen đơn giản nhất mà không cần đến quá nhiều quy tắc cao siêu, chỉ cần bạn nhớ luyện tập chúng mỗi ngày. Nhưng thông thường thì những thứ đơn giản nhất lại là thứ dễ bị quên nhất.

Bạn vẫn có thể tìm được hạnh phúc từ những thói quen đơn giản nhất mà không cần đến quá nhiều quy tắc cao siêu, chỉ cần bạn nhớ luyện tập chúng mỗi ngày. Nhưng thông thường thì những thứ đơn giản nhất lại là thứ dễ bị quên nhất.
Dưới đây là những thói quen để có được hạnh phúc mà bạn thường hay bỏ qua nhất.

7 thói quen để tạo hạnh phúc mà bạn chưa biết

* Có thể bạn thích xem:

1. Tập trung vào hơi thở

Hầu hết các giáo lý tâm linh hôm nay khi nói về các hình thức của thiền định, họ đều chia sẻ những hướng dẫn cơ bản giống nhau: thở đúng cách. Vì theo thói quen chúng ta thường hít thở một cách vô thức mà chưa bao giờ tập trung vào hơi thở một cách đúng nghĩa. Bạn có biết khi bạn thở có ý thức không những giúp cho tinh thần bạn thoải mái mà còn có tác dụng kéo dài tuổi thọ.

Hãy đi đến nơi nhiều cây như vườn nhà hoặc công viên và hít vào thật sâu, sau đó thở ra nhẹ nhàng, lặp lại 10 lần như thế.

2. Bạn quên mỉm cười với những người xung quanh bạn

Mỉm cười không chỉ làm tăng cường hạnh phúc cho chính bản thân mà nó còn thúc đẩy hạnh phúc của người khác. Trong thực tế, bạn càng mỉm cười với những người xung quanh nhiều bao nhiêu thì sẽ càng có nhiều người sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn cần bấy nhiêu (thậm chí khi bạn không yêu cầu). Đó là bởi vì nụ cười phá vỡ lớp băng giữa những người xa lạ và mang lại năng lượng tích cực làm cho các mối quan hệ trở nên tuyệt vời hơn.

3. Bạn quên nói lời cảm ơn

Ý nghĩa của lời nói cảm ơn là việc bạn đang đánh giá cao người đã giúp đỡ bạn. Biết ơn từ những điều nhỏ nhất mà bạn nhận được, đừng bao giờ để mối quan hệ trở nên phức tạp vì kiệm một lời nói, nó sẽ khiến bạn và cả người đối diện không được hạnh phúc.

4. Bạn đã sống quá vội vã

Bạn luôn luôn vội vã với những gì đang diễn ra? Sao bạn không dành một chút thời gian để thưởng thức hương vị của một món ăn mà bạn vừa mới chế biến, hoặc sự thoải mái của chiếc ghế bạn đang ngồi lên, hoặc bất cứ điều gì đó sẽ đem lại sự thuận tiện cho cuộc sống của bạn? Sống chậm lại sẽ khiến cho bạn thoải mái và hạnh phúc hơn nhiều.

7 thói quen để tạo hạnh phúc mà bạn chưa biết

5. Bạn quên dành khoảng lặng cho mình

Bạn thích lướt internet, xem truyền hình, bạn đi làm, đi chơi với bạn bè, bạn làm rất nhiều việc lặt vặt. Vậy đã bao giờ bạn thử dành một khoảng lặng cho riêng mình ở một nơi nào đó chưa? Dành ít phút để ngồi xuống, tìm một nơi yên tĩnh, hít thở, và không làm gì cả - cảm nhận sự im lặng và hạnh phúc.

6. Lắc lư theo nhạc

Nhảy múa có vẻ là điều khó với một số người, đặc biệt là những người thường xuyên cảm thấy buồn chán. Nó không quan trọng nếu bạn không biết nhảy hoặc bạn không phải là chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần di chuyển theo điệu nhạc, lướt bàn chân của bạn trên mặt đất, đung đưa cánh tay của bạn và vui vẻ lắc lư hông của bạn. Bạn sẽ nhận thấy tâm trạng bạn cực kỳ phấn chấn.

7. Bạn quên mơ mộng

Đối với những người làm việc quá sức, mơ mộng nghe như một điều gì đó làm lãng phí thời gian. Ở trường, giáo viên sẽ thường mắng học sinh mơ mộng khi không nghe bài giảng. Chúng tôi nghĩ rằng mơ mộng là một cách lành mạnh để khởi động lại tâm trí của bạn. Bạn có thể làm cho công việc sáng tạo hơn bởi những ý tưởng độc đáo từ sự mơ mộng.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Alex Bé Bỏng đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Đây là bài viết được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: Lifehack

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top