09/05/2014 11:42

8 suy nghĩ sai lầm khi tập thể dục bạn cần tránh

Alex bé bỏng Alex bé bỏng

Để thành công trên "hành trình" lấy lại sức khoẻ và vóc dáng, có một vài sai lầm phổ biến bạn cần phải tránh. Đây là 8 sai lầm phổ biến nhất mà mọi người hay vấp phải.

Để thành công trên "hành trình" lấy lại sức khoẻ và vóc dáng, có một vài sai lầm phổ biến bạn cần phải tránh. Đây là 8 sai lầm phổ biến nhất mà mọi người hay vấp phải.

8 suy nghĩ sai lầm khi tập thể dục bạn cần tránh

* Có thể bạn thích xem:

1. Mục tiêu quá nhiều

"Tôi sẽ thực hiện trong hai giờ mỗi ngày, bảy ngày một tuần""Tôi sẽ không bao giờ ăn thức ăn nhanh nữa" ...vv...vv... Suy nghĩ này hoàn toàn sai. Mục tiêu được thúc đẩy bởi ý chí bạn có tại thời điểm đó. Điều quan trọng là phải thực tế về những gì bạn muốn đạt được.

Làm thế nào để khắc phục:  Xây dựng thói quen là cực kỳ khó khăn nên điều quan trọng là hãy thoải mái và dễ dàng ngay từ đầu. Thói quen sẽ tạo nên thành công.

Đối với những người muốn giảm cân: bắt đầu bằng cách thêm một chén rau để ăn một bữa mỗi ngày. Nhìn vào mục tiêu của mình trong thời gian dài. Ví dụ: Hãy nghĩ về việc mục tiêu mất 14-28 pounds trong một năm và giữ thói quen đó. Chỉ đơn giản như vậy.

2. Thiết lập mục tiêu mơ hồ

"Tôi muốn có được một body 6 múi", "Tôi muốn khoẻ mạnh hơn", "Tôi muốn giảm cân"... Đây là tất cả những mục tiêu chung của mọi người có nhưng có chắc tất cả đều đạt được? Làm thế nào để bạn biết bạn là bạn sẽ khoẻ hơn?Làm thế nào để bạn biết khi nào bạn đã làm tốt? Bạn đã thắt chặt về dinh dưỡng chưa?

Làm thế nào để khắc phục:  Hãy cụ thể hơn mục tiêu của bạn như:  "Tôi muốn giảm cân" sẽ thay đổi "Tôi muốn xuống 2kg trước Giáng sinh.""Tôi muốn lấy lại vóc dáng." Thay đổi "Tôi sẽ có 20 phút tập thể dục năm ngày một tuần."

3. Không biết mục tiêu của mình là gì?

Sẽ luôn có những ngày mà bạn cảm thấy thất vọng, mệt mỏi, lười biếng và điều cuối cùng bạn muốn làm là tập thể dục. Vào những lúc này, bạn cần phải biết "tại sao" đằng sau mục tiêu của bạn. Tại sao các bạn phải đến phòng tập gym? Tại sao bạn phải ăn uống lành mạnh?

Làm thế nào để sửa chữa:  Khi bạn có mục tiêu, hãy tự hỏi lý do tại sao bạn muốn đạt được mục tiêu này. Hãy tự hỏi cho đến khi bạn tìm ra nguyên nhân thực sự đằng sau việc cải thiện chính mình. Vì đôi lần đi bộ bạn cảm thấy khó thở hay khi nhìn vào gương không hài lòng với vóc dáng của mình...vv...vv...

4. Thiếu trách nhiệm

"Bỏ một bữa cũng được, tuần sau tôi sẽ ăn bù". "Tôi sẽ chỉ ăn một miếng bánh ngọt thôi, chắc không ảnh hưởng gì đâu nhỉ?"

Nếu bạn bỏ lỡ một buổi tập luyện hay ăn một bữa ăn mà bạn biết là không tốt cho mục tiêu của bạn mà bạn vẫn cảm thấy bình thường, không có gì quan trọng thì rõ ràng bạn đang thiếu trách nhiệm trong việc tập luyện của mình.

Làm thế nào để khắc phục:  Tốt hơn là bạn nên có một người bạn tập chung hoặc một huấn luyện viên cá nhân trong vài tuần đầu tiên. Biết có người đồng hành sẽ làm cho bạn ít có khả năng bỏ qua mục tiêu hơn.

5. Tin vào tất cả mọi thứ bạn nghe

Số đông mọi người muốn liệt kê những lợi ích hoặc hạn chế của một số chế độ ăn uống và thói quen tập thể dục nhưng họ đang không ở trong tình trạng của bạn.

Làm thế nào để sửa chữa: Tìm một người bạn hoặc một chuyên gia, một thông tin chính xác với kết quả đã được chứng minh. Thực hiện theo lời khuyên của họ.

6. Bỏ qua dinh dưỡng

Bạn không quan trọng những gì bạn ăn, tất cả những gì bạn cần làm là tập luyện nhiều hơn, phải không? Không thể không nhấn mạnh tầm quan trọng của dinh dưỡng. Thực phẩm đóng một vai trò quan trọng trong cho hoạt động của cơ thể và sức khỏe lâu dài.

Làm thế nào để khắc phục: Bắt đầu lựa chọn thực phẩm một cách nghiêm túc, nhất là thực phẩm chưa qua chế biến.

7. Thiếu thời gian

Thật không may lý do này không đủ để biện minh cho sự thiếu thành công của bạn với việc tập luyện.

Làm thế nào để khắc phục: Bạn cần phải thay đổi suy nghĩ của bạn. Thay vì nói "Tôi không có thời gian" trong khi bạn có thời gian để chụp hình, check in trên mạng xã hội và than phiền rằng "Tôi béo quá", hãy lên thời gian biểu cho việc tập luyện, chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, làm việc hợp lý.

8. "Nghiên cứu" quá nhiều

Những người bỏ ra hàng giờ mỗi tuần đọc các bài viết về chế độ tập thể dục cũng như nguồn dinh dưỡng khác nhau nhưng không sẵn sàng cho việc tập thể dục. Vậy rốt cuộc họ nghiên cứu để làm gì?

Làm thế nào để khắc phục: Chìa khóa thành công là hãy hành động. Nếu bạn đã có được chương trình và chế độ dinh dưỡng tốt nhất trên thế giới nhưng không thực hiện thì làm sao biết được điều đó hữu ích với bạn? Dừng chờ đợi thời điểm thích hợp và bắt đầu ngay - không phải ngày mai mà là ngay bây giờ!

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Alex Bé Bỏng đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Lifehack

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top