08/09/2014 17:19

CÁCH TỰ LÀM NƯỚC HOA HỒNG DƯỠNG DA TẠI NHÀ

Pé điệu Pé điệu

Nhiều loại nước hoa hồng không có nguồn gốc tự nhiên hoặc không đảm bảo, chứa nhiều hương liệu, cồn...có thể gây kích ứng cho làn da của bạn.

Hoa hồng đem tới nhiều lợi ích làm đẹp tuyệt vời, trong hoa hồng có chứa nhiều vitamin như vitamin A, C, B và E. Đồng thời nó cũng có falvonoid, tanin, kẽm, là những dưỡng chất và khoáng chất cần thiết để chăm sóc và nuôi dưỡng làn da hoàn hảo.

CÁCH TỰ LÀM NƯỚC HOA HỒNG DƯỠNG DA TẠI NHÀ

* Có thể bạn thích xem:

Nước hoa hồng cũng rất lành tính, chúng có khă năng giúp da cân bằng độ ẩm, chống viêm nhiễm, giúp hỗ trợ tốt cho làn da đang trong quá trình điều trị mụn trứng cá. Ngoài ra, nước hoa hồng còn làm giải tỏa căng thẳng nhờ cảm giác mát mẻ và mùi hương dịu còn lưu lại trên da sau khi sử dụng.

Đa phần bạn có thể dễ dàng tìm mua nước hoa hồng vì chúng có mặt rất nhiều trên thị trường mỹ phẩm. Tuy nhiên nhiều loại nước hoa hồng không có nguồn gốc tự nhiên hoặc không đảm bảo, chứa nhiều hương liệu, cồn... có thể gây kích ứng cho làn da của bạn.

Chính bởi vậy, bạn hãy tự chế nước hoa hồng để làm đẹp. Nó rất dễ làm và hoàn toàn không tốn kém. Bước phức tạp nhất mà bạn cần lưu tâm là nên mua loại hoa hồng sạch, không phun thuốc trừ sâu để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Thực ra có hai cách để nấu nước hoa hồng, một cách phức tạp là sử dụng phương pháp đun cách thủy, cách này cần nhiều hoa hồng hơn nhưng lượng nước sẽ đặc, cô đọng, có nhiều dưỡng chất.

Cách chúng tôi hướng dẫn bạn hôm nay sẽ cho ra đời loại nước hoa hồng loãng nhưng dễ làm và cần ít hoa hồng hơn.

Bước 1: Chọn hoa hồng tươi. Bạn cũng cần thêm nước sạch, nếu có thể thì nên chọn nước khoáng và một chiếc nồi nhỏ để đun nước hoa hồng.

 

CÁCH TỰ LÀM NƯỚC HOA HỒNG DƯỠNG DA TẠI NHÀ

Chọn hoa hồng tươi, sạch

Bước 2: Tách từng cánh hoa hồng ra và rửa sạch nó, cố gắng đừng vần vò khiến cánh hoa bị dập nát.

CÁCH TỰ LÀM NƯỚC HOA HỒNG DƯỠNG DA TẠI NHÀ

Rửa sạch hoặc ngâm nước muối cánh hoa hồng

Bước 3: Cho hoa hồng vào nồi để nấu. Bạn cần chú ý tới lượng nước và nhiệt độ. Lượng nước nên vừa đủ ngập hoa, nhiều nước quá sẽ khiến thành phẩm của bạn bị loãng. Cũng không nên cho to lửa quá mà để ở mức tiu riu để hoa hồng cho ra hết chất.

Bạn sẽ đun hoa hồng cho tới khi cánh hoa chuyển sang màu vàng nâu. Sau khi cánh hoa chuyển màu, bạn tắt bếp và để nguội.

Hoa hồng tươi bao nhiêu thì nước hoa hồng càng có tác dụng làm đẹp bấy nhiêu.

CÁCH TỰ LÀM NƯỚC HOA HỒNG DƯỠNG DA TẠI NHÀ

Đun cánh hoa với nước

Kết quả:

Nước hoa hồng sau khi nấu sẽ có màu hơi đục và mùi thơm nhẹ. Bạn có thể lưu trữ nước hoa hồng trong tủ lạnh để dùng dần trong thời igian khoảng vài tuần.

CÁCH TỰ LÀM NƯỚC HOA HỒNG DƯỠNG DA TẠI NHÀ

Chỉ 10 phút chế biến là lọ nước hoa hồng đã ra đời

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Pé Điệu đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Khám Phá

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những sự thật thú vị về đôi môi có thể bạn chưa biết hết
Scroll to top