08/27/2014 12:34

5 lý do tuyệt đối không nên lấy chồng bằng tuổi

Hà Lê Vy Hà Lê Vy

Không phải vô duyên vô cớ mà các bậc phụ huynh vẫn khuyên các con gái thì không nên lấy chồng bằng tuổi. Cùng đọc những lý do dưới đây và hiểu hơn tại sao cha mẹ không muốn bạn lấy chồng bằng tuổi nhé.

Không phải vô duyên vô cớ mà các bậc phụ huynh vẫn khuyên các con gái thì không nên lấy chồng bằng tuổi: lấy chồng bằng tuổi làm gì hả con, lấy nó khổ cả đời… Cùng đọc những lý do dưới đây và hiểu hơn tại sao cha mẹ không muốn bạn lấy chồng bằng tuổi nhé.

5 lý do tuyệt đối không nên lấy chồng bằng tuổi

 

1. Lý do đầu tiên mà bạn không nên yêu và lấy một anh chàng bằng tuổi đó là vì phụ nữ thường suy nghĩ thấu đáo hơn so với tuổi của mình và thường con trai sẽ “trưởng thành” sau con gái vài năm. Nếu bạn yêu một anh chàng bằng tuổi thì bạn sẽ phải làm chị của anh ấy trong một cơ số các tình huống mặc dù bạn không muốn thế.

2. Yêu một anh chàng bằng tuổi cũng có nghĩa là bạn phải chấp nhận mọi thú vui tuổi trẻ vẫn còn vương vất lấy anh chàng của mình: ham bóng đá mà quên bạn gái, mãi chơi game mà cho bạn gái leo cây… Trong khi đó, nếu bạn yêu một anh chàng nhiều hơn mình khoảng 5 tuổi thì bạn sẽ ít khi rơi vào hoàn cảnh đó hơn. Không phải vì chàng không có đam mê với những thú vui đó mà bởi vì trong những trường hợp đó, chàng vẫn sẽ đủ lý tính để đặt lịch hẹn với bạn lên trên.

5 lý do tuyệt đối không nên lấy chồng bằng tuổi

3. Yêu và lấy một anh chàng bằng tuổi nghĩa là kinh nghiệm sống của anh chàng cũng không nhiều hơn bạn là bao và đôi khi chàng chẳng thể làm điểm tựa cho bạn.

4. Nếu bạn lấy anh chàng bằng tuổi mình thì có nguy cơ cao bạn sẽ phải đối mặt với sự phản đối từ gia đình bạn, gia đình chàng với lý lẽ khác nhau. Gia đình bạn nói: Con sẽ phải khổ cả đời vì chồng trẻ con. Còn gia đình chàng nói: "Lấy nó về rồi thì nó quản đến chết thôi con ạ…"

5. Một lý do nữa mà bạn không nên lấy chồng bằng tuổi bời sau này có nguy cơ bạn sẽ bị gọi làm cô trong khi người ta gọi chồng bạn là anh khi 2 người đi với nhau đó.

Đó là những lý do mà nhiều người ngại yêu và lấy người bằng tuổi. Những nếu đã là số trời định bạn yêu một người bằng tuổi thì cứ bất chấp mọi lý do mà yêu thương thôi bởi lẽ tình yêu thì đâu có phân biệt tuổi tác và khi bạn đã yêu rồi thì những lý do trên đâu có còn quan trọng nữa.

Blogtamsu

Bài viết liên quan

Từ khóa:  con số, kết hôn, lý do
Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng: Sáng đi học, tối kiếm tiền
Scroll to top