07/16/2014 13:22

Yêu nhau vì sắc, ở lại vì tình

Mai's Mai's

Đàn bà yêu vì sắc, chọn ở lại vì nghĩa, vì tình, đàn ông càng tốt, đàn bà càng yêu, càng kính trọng. Đàn ông càng đẹp, chưa chắc đàn bà đã yêu!

Đàn bà yêu vì sắc, chọn ở lại vì nghĩa, vì tình, đàn ông càng tốt, đàn bà càng yêu, càng kính trọng. Đàn ông càng đẹp, chưa chắc đàn bà đã yêu!

Yêu nhau vì sắc, ở lại vì tình
*Có thể bạn thích xem:

"Chẳng có người đàn bà nào yêu một người đàn ông vì đức hạnh của anh ta" - câu nói của cô Kitty xinh đẹp trong bộ phim The Painted Veil khiến chúng ta không khỏi liên tưởng tới những câu: "Đàn bà yêu bằng tai", "Những tay càng đểu thì càng được nhiều gái thích"... Nhưng sự thật có đúng như vậy không khi cuối cùng, xuyên suốt cả bộ phim lại nêu bật lên một chân lý tưởng như trái chiều với câu nói phía trên của Kitty: "Chẳng có người đàn bà nào yêu một người đàn ông vì đức hạnh của anh ta, nhưng chính đức hạnh của anh ta theo thời gian lại cảm hóa được cô ấy và khiến cô ấy tình nguyện ở bên anh ta tới trọn đời".

Có một sự thật mà chúng ta không thể phủ nhận, đó là đàn bà yêu bằng tai, họ thích nghe những lời nói ngọt ngào và tình cảm. Còn chuyện yêu vì sắc thì có lẽ cả hai phái đều có, bởi con người chẳng ai lại không thích cái Đẹp. Trước những người đàn ông ngọt ngào, khéo ăn nói và có vẻ đẹp về ngoại hình, có lẽ chẳng nàng nào không thổn thức và dĩ nhiên, đức hạnh chẳng phải thứ "lộ thiên" như vẻ ngoài bảnh bao nên chẳng cô gái nào để ý đến một anh chàng ngoại hình bình thường dù anh ta là người đức hạnh. Tuy vậy, những thích thú, sự cuốn hút ban đầu cũng giống như cái tên của nó "tiếng sét ái tình"- thường khiến ai nấy choáng váng rùng mình rung động như điện xẹt, nhưng rồi lại vụt qua rất nhanh và chỉ tồn tại trong thoáng chốc. Chỉ đến sau cùng, người ta mới nhận ra: "Đẹp trai không mài ra ăn được", nếu chọn ở lại với nhau chỉ vì những lời đường mật và vẻ ngoài bóng bẩy thì đó có lẽ là một sự lựa chọn sai lầm và thiếu thực tế nhất trần đời.

Yêu nhau vì sắc, ở lại vì tình

Càng trải qua nhiều cuộc tình, người ta mới càng nhận ra sự thu hút giới tính, nhan sắc ban đầu dường như vẫn chưa phải là yêu. Yêu là một quá trình chứ không phải chỉ là những giây phút xao động ban đầu ngắn ngủi. Không chỉ có thế, yêu là một chuyện, ở lại bên nhau lại là chuyện khác. Từ yêu đến ở lại bên nhau lại là một quãng đường dài mà nếu không kiên trì và người đàn ông không có những phẩm chất tốt đẹp - hay còn gọi là đức hạnh thì càng khó giữ được người phụ nữ mà mình yêu thương. Bởi người phụ nữ, sau khi trải qua những cuộc tình sẽ càng ngày càng nhận ra một điều: yêu thì dễ, nhưng yêu và chọn ở lại bên người đó mới khó. Những cái hào nhoáng bên ngoài của một người đàn ông giàu có hay điển trai suy cho cùng làm sao sánh bằng nghĩa tình chân thực, sự chung thủy, nhẫn nại và bền bỉ của một người đàn ông tốt. Người phụ nữ yếu đuối, cần một sự chở che, bảo vệ vững chắc - cũng như một bức tường thành - dù xù xì, thô kệch nhưng nếu chắc chắn thì ai cũng muốn được nép mình sau đó để tránh những sóng gió, giông bão cuộc đời.

Vả lại, đẹp đến mấy nhìn lâu cũng chán, muốn ở lại bên nhau lâu dài chỉ có thể nhìn vào những phẩm chất tốt đẹp của nhau để tạo dựng niềm tin mà ở lại và cùng hướng đến xây dựng những giá trị bền vững cùng nhau.

Nói tóm lại, đàn bà yêu vì sắc, chọn ở lại vì nghĩa, vì tình, đàn ông càng tốt, đàn bà càng yêu, càng kính trọng. Đàn ông càng đẹp, chưa chắc đàn bà đã yêu!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Quỳnh Mai, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả. Vui lòng ghi tên đầy đủ và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top