07/05/2014 17:17

Sĩ tử phấn khởi vì qua được "ải" đầu tiên

Thị June Thị June

Ngày 04 và 05 tháng 7, hàng ngàn sĩ tử bước vào ngày thi đầu tiên của kì tuyển sinh Đại học- Cao đằng 2014.

Ngày 04 và 05 tháng 7, hàng ngàn sĩ tử bước vào ngày thi đầu tiên của kì tuyển sinh Đại học- Cao đằng 2014.

Sĩ tử phấn khởi vì qua được

Sĩ tử cả nước bắt đầu bước vào ngày thi đầu tiên của kì thi tuyển sinh Đại học và cao đẳng 2014. Hai hôm nay, quang cảnh nhộn nhịp ngay từ sáng sớm, theo quy định các thí sinh phải có mặt từ 6h30 để có thể nhận phòng thi của mình. Tập kết tại hội đồng thi của trường ĐH Kinh tế TP.HCM, theo quan sát, đa số các thí sinh đều được các bậc phụ huynh đưa đón cẩn thận. Khá nhiều thí sinh tỏ rõ sự lo lắng, áp lực vì đây là một kì thi quan trọng nhất trong quãng đời học sinh.

Sĩ tử phấn khởi vì qua được

Có phần hồi hộp hơn cả những thí sinh đó chính là những bậc phụ huynh khi trên gương mặt của mỗi người luôn phản phất chút lo lắng cho con em mình. Nhiều phụ huynh không ngại ngồi bệt trước cổng trường thi để ngóng tin con. Có vị phụ huynh còn nói đùa rằng: “Trời ơi, nhiều khi tôi còn lo lắng và hồi hộp hơn cả con tôi nữa chứ nhưng không vì thế mà tôi lấy đó để làm áp lực với cháu. Tôi có nói với cháu rằng phải luôn cố gắng hết sức, đọc thật kĩ đề và nếu có không may mắn làm được bài thì cũng không sao cả”.

Sĩ tử phấn khởi vì qua được Sĩ tử phấn khởi vì qua được

Đối với một số bậc phụ huynh là lần đầu đưa con vào thành phố và chưa thích ứng được với thời tiết nắng nóng của Sài Gòn nên họ còn thủ sẵn những chiếc quạt cầm tay tiện lợi. Đây là món quà họ nhận được từ các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi thay mặt nhãn hàng mì Reeva 3 Miền gửi tặng. Một bác phụ huynh chia sẻ: “Tôi cảm thấy những cây quạt mini thế này rất là hữu ích vào những ngày nóng nực như hôm nay. Đôi khi tôi còn dùng nó để che nắng nữa đó (cười)! Cảm ơn mì gói Reeva 3 Miền trong suốt thời gian qua đã luôn theo dõi và đồng hành cùng các em thí sinh”.

Sĩ tử phấn khởi vì qua được

Góp phần làm nên trật tự tại mỗi điểm thi, ngoài sự hỗ trợ từ phía các Công an, không thể không nhắc đến sự giúp sức trên cả nhiệt tình của những bạn sinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”. Mang trên mình chiếc áo của những chiến sĩ “Tiếp sức mùa thi”, các bạn sinh viên luôn cố gắng hết sức để hoàn thành tốt công việc của mình, cũng như giúp đỡ những bạn thí sinh năm nay.

Sĩ tử phấn khởi vì qua được Sĩ tử phấn khởi vì qua được

Bạn Trọng Nhân - sinh viên trường Đại học Sư phạm TP.HCM cho biết: “Bản thân tôi cảm thấy rất vui vì năm nay được tham gia vào hàng ngũ sinh viên tình nguyện đi “Tiếp sức mùa thi”. Còn nhớ vào năm ngoái, tôi cũng được những anh chị sinh viên tận tình giúp đỡ tôi nên tôi luôn hi vọng một ngày nào đó tôi có thể giúp lại những bạn thí sinh như tôi”.

Sĩ tử phấn khởi vì qua được

Khi được hỏi về kỉ niệm đáng nhớ, Nhân kể lại: “Vào những ngày qua thì vào buổi chiều, Sài Gòn thường có những cơn mưa to. Thế là cả đám chúng tôi quyết định sau khi làm xong công việc, nguyên đội kéo nhau xuống đường tắm mưa. Những lúc đó, tôi cảm thấy càng yêu mến các bạn trong đội của mình hơn. Mặc dù không học chung lớp với nhau nhưng qua “Tiếp sức mùa thi” chúng tôi được gặp nhau, được vui chơi, được giúp đỡ lẫn nhau, ăn chung tô mì Reeva 3 Miền – món ăn quen thuộc với đội quân “Tiếp sức mùa thi”. Năm nay, tôi lại thấy nhãn hiệu Reeva 3 Miền lại cùng đồng hành cùng các bạn thí sinh. Tuy chỉ là những gói mì rất nhỏ nhưng nó cũng giúp những bạn sinh viên như tôi cảm thấy ấm áp bởi ăn gói mì này như nhắc nhớ bao nhiêu kỷ niệm”.

Sĩ tử phấn khởi vì qua được
Sĩ tử phấn khởi vì qua được
Sĩ tử phấn khởi vì qua được

Cũng kể về kỉ niệm khi tham gia “Tiếp sức mùa thi”, bạn Vân Anh (sinh viên trường ĐH KHXH –NV TP.HCM) hào hứng: “Tại mỗi chốt thì chỉ cung cấp từ 1-2 cây dù thôi nên mấy hôm nay trời mưa lớn, cả đám hơn 20 người cùng chen chúc nhau để chui vào, có lúc mưa phải vừa đứng vừa tranh thủ ăn. Trời mưa thì lạnh lắm, thế nhưng ăn mì Reeva 3 Miền thì vui mà cảm thấy ấm lên, tinh thần thêm phấn chấn”. Được biết để đến được chốt trực, Vân Anh phải đi bộ hơn 1 tiếng đồng hồ. Tuy vậy, cô bạn của chúng ta không cảm thấy mệt mỏi mà thay vào đó bạn còn rất vui vẻ và hồ hởi tham gia vì Vân Anh luôn quan niệm rằng, những việc làm tuy nhỏ bé nhưng giúp đỡ được cho những bạn sinh viên khác thì những khó khăn, mệt mỏi đó sẽ chẳng còn là trở ngại. Từ đó bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và yêu hơn công việc mình đang làm.

Sĩ tử phấn khởi vì qua được Sĩ tử phấn khởi vì qua được Sĩ tử phấn khởi vì qua được Sĩ tử phấn khởi vì qua được Sĩ tử phấn khởi vì qua được

Đúng 10giờ15, các sĩ tử kết thúc bài thi môn Toán đại học khối A và A1. Theo nhận xét của nhiều bạn thí sinh, đề thi năm nay có phần lạ lẫm do cấu trúc đề thi đã được chỉnh sửa, gây ngỡ ngàng cho không ít thí sinh. Tuy nhiên, các bạn đều cho rằng, đề thi năm nay khá hay vì đã bám sát được nội dung bài học của các bạn.

Bạn Thùy Trang – thí sinh thi vào ĐH Kinh tế TP.HCM hớn hở: “Đề thi năm nay khá hay, tuy nhiên cũng có nhiều câu cần phải vận dụng nhiều kiến thức, nhất là ở câu hình học. Với môn Toán, tôi tự tin được trên 5 điểm”.

Sĩ tử phấn khởi vì qua được

Hồng Lam -  thí sinh dự thi vào trường ĐH Sư phạm TP.HCM cũng chung nhận định: “Đề thi năm nay có phần khác mọi năm và nó làm cho những thí sinh như tụi em có phần hoang mang, thế nhưng khi bình tĩnh lại thì  mọi chuyện lại khác. Đề Toán theo em thì tương đối khó, mặc dù đó là những dạng bài tập mình đã làm rồi nhưng được biến tấu theo một hướng khác khiến em phải suy nghĩ khá là lâu. Thế nhưng, cũng mừng là đã qua “ải” đầu tiên rồi (cười). Hi vọng là sẽ đủ điểm qua”.

Sĩ tử phấn khởi vì qua được Sĩ tử phấn khởi vì qua được Sĩ tử phấn khởi vì qua được Sĩ tử phấn khởi vì qua được Sĩ tử phấn khởi vì qua được
<

Lực lượng CSGT và thanh niên tình nguyện luôn ra sức tích cực điều tiết để đảm bảo tình hình giao thông, tránh bị ùn tắc đường, gây cản trở giao thông cho những phương tiện khác.

Sĩ tử phấn khởi vì qua được Sĩ tử phấn khởi vì qua được Sĩ tử phấn khởi vì qua được

Các bạn sinh viên tình nguyện chu đáo gửi tặng phụ huynh những gói mì Reeva 3 Miền để họ có thể tranh thủ ăn trong lúc chờ đợi.

Chu Bi

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top