07/12/2014 19:58

Những nguyên nhân khiến người ta cưới vội!

Lê Bảo Trân Lê Bảo Trân

Đừng kết hôn nếu bạn coi hôn nhân là cách để xoa dịu nỗi đau thất tình, để không bị coi là ế hay để phản kháng lại bố mẹ.

Đừng kết hôn nếu bạn coi hôn nhân là cách để xoa dịu nỗi đau thất tình, để không bị coi là ế hay để phản kháng lại bố mẹ.

Những nguyên nhân khiến người ta cưới vội!
(Hình minh họa)

* Có thể bạn thích xem:

Để xoa dịu nỗi đau thất tình

Bạn bị từ chối và phản bội bởi người bạn yêu. Để vượt nỗi đau khổ ấy, bạn cưới đại một người khác để lấp đầy khoảng trống. Bạn cho rằng khi đã mất đi người yêu rồi thì kết hôn với ai cũng chỉ để hoàn thành nghĩa vụ với bản thân, gia đình và để thông báo với xã hội mà thôi. Hôn nhân như vậy không thể mang lại hạnh phúc mà trái lại vô cùng tàn nhẫn với chính bạn và người bạn cưới.

Để giải quyết khó khăn

Có những người kết hôn không phải vì tình yêu mà vì lợi ích cá nhân như để có nhà, có hộ khẩu, hay người ấy có thể giúp họ vượt qua được khó khăn trong công việc. Kết hôn có thể giải quyết khó khăn trước mắt, nhưng sẽ lại có hàng loạt những khó khăn khác xuất hiện sau hôn nhân. Lúc này họ sẽ lấy gì để đối mặt?

Vì dư luận xã hội

Mặc dù hiện nay có nhiều phương pháp tránh thai nhưng rất nhiều cặp đôi vẫn vô ý rơi vào tình huống “lỡ dính”. Và thế là trong tình huống ấy, không ít cặp đôi miễn cưỡng ký tên vào tờ đăng ký kết hôn và chính thức đeo vòng kim cô vào đầu. Hay vì do sức ép từ gia đình, dư luận mà nhắm mắt kết hôn khi chưa sẵn sàng, họ không biết rằng hành động vội vàng ấy sẽ là sự trói buộc nghiệt ngã trái tim của cả hai người sau hôn nhân.

Để phản đối lại cha mẹ

Không gì hạnh phúc bằng hôn nhân của bạn nhận được lời chúc phúc của cha mẹ. Song thực tế không ít cặp đôi đã vấp phải sự ngăn cản của các bậc sinh thành. Do mê lực của tình yêu, rất nhiều cặp đôi bỏ ngoài tai sự phản đối ấy để đến với nhau, cha mẹ càng phản đối họ càng quyết tâm hơn gây ra tâm lý trái ngược. Lúc này họ không đoái hoài đến những hiện thực của cuộc sống. Nhưng họ không biết hôn nhân không phải chỉ cần có tình yêu là có thể viên mãn. Lấy nhau để phản kháng cha mẹ có thể trở thành quyết định nguy hiểm đối với sự bền vững hôn nhân sau này.

Để được “quan hệ” hợp pháp

Không ít người từng trải hiểu cảm giác muốn mối tình “vụng trộm” của mình được quang minh chính đại. Họ cho rằng phải được danh chính ngôn thuận bên nhau thì mới cảm thấy vui vẻ. Nhưng khi đã có danh phận, những yêu cầu và hy vọng đặt lên đối phương tăng cao, khiến tình yêu giảm bớt. Sau kết hôn, mọi hoạt động có lịch trình cố định làm mất đi những cảm giác mới lạ, cuồng nhiệt vô cùng “ngẫu hứng” của thời yêu “vụng trộm”.

Những nguyên nhân khiến người ta cưới vội!

(Hình minh họa)

Xoa dịu nỗi cô đơn

Ngoài việc sợ chết, con người còn rất sợ sự cô đơn. Cuộc sống độc thân thật vô vị, vì vậy họ tìm mọi cách chọn lấy một người để yêu và kết hôn. Cho dù hai người có xảy ra cãi vã xô xát vẫn còn hơn là sống một mình. Họ không biết rằng, nỗi cô đơn bắt nguồn từ sâu thẳm trái tim chứ không phải từ sự náo nhiệt ở bên ngoài. Sự áp lực hay đau khổ trong cuộc hôn nhân “không tình yêu” còn đáng sợ hơn nỗi cô đơn khi bạn một mình.

Muốn tìm cảm giác an toàn

Có quá nhiều vệ tinh vây quanh bạn hoặc người ấy khiến cả hai không thể yên tâm. Và hôn nhân là giải pháp hàng đầu giúp bạn hoặc người ấy không còn do dự gì nữa. Bạn cho rằng kết hôn xong là mọi chuyện đều đi vào quỹ đạo, bước chân vào một chiếc lồng nhỏ là an toàn. Thực tế, ngoài bạn ra thì không ai có thể mang lại cảm giác an toàn cho bạn. Hãy thử nghĩ xem, cho dù bị giam cầm trong nhà tù nghiêm ngặt, vẫn có người muốn vượt ngục. Mà khi đã vượt ngục thành công, bạn sẽ làm gì tiếp theo?

Muốn tìm cảm giác mới

Bạn bắt đầu chán yêu, bạn bè xung quanh đều lần lượt kết hôn khiến bạn cũng sốt ruột trở thành cô dâu và tận hưởng thế giới hai người. Nói cho cùng bạn chỉ muốn thay đổi cách sống quá quen thuộc để nếm thử một cuộc sống mới. Hãy nhớ rằng, bạn có thể “sống thử” nhưng kết hôn thì luôn là thật.

Yêu là phải cưới

Trong quan niệm của một số người, yêu là phải cưới, nếu không sẽ lãng phí thời gian và tình cảm của họ. Nếu như yêu quá lâu mà không cưới, họ sợ bị người khác cho rằng mình có vấn đề không bình thường. Thực tế, kết hôn muộn hay không kết hôn không đồng nghĩa với việc bạn chưa trưởng thành. Sự thấu hiểu tình yêu và hôn nhân của mỗi người đều khác nhau. Vậy tại sao họ lại để cuộc đời của mình bị quyết định bởi những lời ra tiếng vào và những khách quan xung quanh?

Không muốn bị coi là ế

Không ai có thể tránh khỏi sự gia tăng của tuổi tác. Tuổi đã nhiều mà vẫn chưa có người “rước” sẽ khiến bạn nghĩ rằng mình luôn bị mọi người chế nhạo hoặc soi xét. Cứ mỗi lần gặp bố mẹ, họ hàng, bạn bè là bạn sợ sẽ bị nhắc đến cuộc sống riêng tư của mình khiến bạn trở nên mẫn cảm với vấn đề này. Trên thực tế, trong tình yêu, tuổi tác và hạnh phúc không liên quan đến nhau.Bạn hãy tự tin lên nhé vì bạn không phải là thứ gia vị thừa bị người khác loại ra hay không phải bạn chưa đủ tốt. Nếu Mr.Right của bạn chưa tới, hãy kiên nhẫn chờ đợi.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Lê Bảo Trân đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: dep.com.vn

 

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top