06/03/2014 01:46

Nếu sau này chúng mình lấy nhau...

Sương Khiết Sương Khiết

YAN MLOG - Anh à, tất cả những điều em viết trên này có thể là mộng mơ, nhưng em sẽ cố gắng biến nó trở thành sự thật. Em tin là như vậy.

Mlog.yan.vn - Anh à, tất cả những điều em viết trên này có thể là mộng mơ, nhưng em sẽ cố gắng biến nó trở thành sự thật. Em tin là như vậy.
*Có thể bạn thích xem:

Nếu sau này chúng mình lấy nhau...

Nếu sau này chúng mình lấy nhau, em muốn chúng mình sẽ có công việc thiệt ổn định trước khi chính thức thuộc về nhau vĩnh viễn. Em không cần chúng mình có một công việc kiếm ra nhiều tiền để trở nên giàu có, cũng không mong mình sẽ trở thành ông này hay bà kia. Chỉ cần một công việc có thể giúp chúng mình ổn định cuộc sống và không phải lo thiếu trước hụt sau. Chỉ mong mình luôn cố gắng mỗi ngày để chính chúng mình tốt hơn và biết chi tiêu đồng tiền mình làm ra một cách hợp lý nhất. Và cũng vì em không muốn chúng mình bị cuốn vào vòng xoay cơm – áo – gạo – tiền mà quên mất đi sự hiện diện của người còn lại trong cuộc đời mình. Trước tất cả mọi thứ, em mưu cầu sự bình yên trong ngôi nhà nhỏ có anh và em.

Nếu sau này chúng mình lấy nhau, em muốn lễ cưới của mình sẽ được trang hoàng bởi màu tím thủy chung và màu trắng lấp lánh. Màu tím tượng trưng cho tình yêu mạnh mẽ và bản lĩnh của chúng ta suốt những năm tháng đã qua và màu trắng tượng trưng cho những điều đầu tiên đẹp đẽ nhất. Và đương nhiên, mọi thứ sẽ không chỉ dừng lại ở đó.

Nếu sau này chúng mình lấy nhau, em muốn căn phòng nhỏ của mình sẽ không có ban công mà chỉ có cửa sổ hướng ra ngoài, để mỗi sớm mai ánh nắng ấm áp sẽ gõ cửa đánh thức mình dậy. Anh từng nói với em rằng anh không muốn phòng mình có ban công vì anh không muốn mỗi lần cãi nhau anh lại bỏ ra ngoài hút thuốc và em ngồi bên trong tủi thân khóc thút thít một mình. Em muốn chúng ta cùng nhau giải quyết những mâu thuẫn, tranh cãi một cách tinh tế và sâu sắc nhất chứ không muốn một trong hai người nhận bừa lỗi thuộc về mình để cố gắng lấn lướt cho qua mọi chuyện.  

Nếu sau này chúng mình lấy nhau, em muốn con đầu lòng của chúng mình sẽ là con gái, và đứa thứ hai sẽ là con trai. “Em muốn con trai thật giống anh, vì đó là cách duy nhất cho em được gián tiếp ngắm anh trưởng thành” . Em muốn tên ở nhà của con gái sẽ là Cà Rốt và con trai sẽ là Cà Chua. Trên giấy khai sinh, tên con gái sẽ có chữ lót là tên anh và tên con trai sẽ có chữ lót là tên em. Em muốn con tin rằng, dù ở bất kì nơi đâu hay làm gì, bạ và mẹ mãi luôn bên cạnh các con, che chở và bảo vệ các con.

Nếu sau này chúng mình lấy nhau, em muốn mỗi buổi chiều sau khi đi làm về sẽ ghé chợ mua vài thứ về nấu cơm tối cho anh và con. Anh sẽ đi đón con nhé! Em sẽ ở nhà tắm rửa, nấu nướng chờ anh và con về để cùng ăn bữa cơm gia đình. Sau bữa cơm tối, gia đình nhỏ của mình sẽ quây quần bên nhau, cùng nhau xem tivi và cùng ăn những món tráng miệng do chính tay em làm. Sau đó chúng mình sẽ dạy con học. Anh dạy con học Toán nhé, em sẽ dạy con làm Văn. Chúng ta cùng hướng con trở thành một nhân tố có ích cho xã hội sau này.

Nếu sau này chúng mình lấy nhau, em muốn sẽ có những ngày cuối tuần chúng mình “trốn” con để hẹn hò café như những ngày còn trẻ. Thỉnh thoảng anh sẽ chở em đi ăn tối, đi xem phim, đi nghe tình ca, đi xem “Thay lời muốn nói”… Cảm giác như những kỉ niệm về tình yêu ở những ngày trẻ tuổi đang trở về bên mình.

Nếu sau này chúng mình lấy nhau...

Nếu sau này chúng mình lấy nhau, chúng mình sẽ ngày càng già đi và con chúng mình sẽ khôn lớn. Lúc đó, em muốn được cùng anh lên Đà Lạt để ngắm hoa và cảm nhận cái lạnh buồn quay quắt của Đà Lạt ở những ngày cuối Hạ. Rồi chúng mình sẽ lại đến với biển cả, để cảm nhận cho bằng hết cái mặn mòi và hương vị nồng ấm của gió biển ở cái tuổi xế chiều. Rồi chúng mình lại nắm tay nhau trở về Sài Gòn, nơi đã gián tiếp đưa chúng mình đến với nhau.

Nếu sau này chúng mình lấy nhau, em muốn tình yêu tụi mình cứ mãi vẹn nguyên như lúc ban đầu. Em muốn những lần mệt mỏi, áp lực hay bế tắc, chỉ cần quay lại phía sau lưng là anh đã đứng sẵn ngay đó chờ em, sẽ dang tay để em chạy lại và ôm em vào lòng. Và anh cũng vậy, khi anh có những điều không.vui, mệt mỏi hay áp lực ở nơi anh làm, chỉ cần anh mở cửa, bỏ giày ra và bước vào nhà, mọi buồn phiền sẽ ở lại bên ngoài cánh cửa, trước mặt anh chỉ còn là những bình yên và ấm áp. Ngôi nhà nhỏ của chúng mình sẽ là nơi đầy ắp tiếng cười của niềm vui và hạnh phúc. Dù có đi đâu xa, em chỉ mong anh luôn nhớ rằng, có một nơi và những người thương yêu luôn chờ anh trở về.    

Trước khi em viết những dòng này em đã mở hết tất cả các ngọn đèn trong ngôi nhà gỗ mà anh làm tặng em nhân dịp sinh nhật lần thứ 21 của em. Và anh à, tất cả những điều em viết trên này có thể là mộng mơ, nhưng em sẽ cố gắng biến nó trở thành sự thật. Em tin là như vậy.

Gửi tặng anh, người thương của em!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Phương Vi  thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

..................................
Phương Vi  - Mlog.yan.vn

 

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top