03/18/2014 18:31

Một thế giới ... nếu không có internet?

Hitech for u Hitech for u

Sẽ có chuyện gì xảy ra nếu như chưa từng có phát minh về mạng lưới toàn cầu này? Chưa thể khẳng định, chỉ có một điều chắc chắn: Nó sẽ khác đi nhiều so với cuộc sống hiện nay.

"Sẽ không có ai chết, nhưng đó là một rắc rối cực lớn”, Chuyên gia bảo mật máy tính Mikko Hypponen, Giám đốc nghiên cứu của F-Secure tại Helsinki, Phần Lan cho biết

internet1

Hiện nay, mọi vấn đề văn hóa, kinh tế, giáo dục, công thương nghiệp... đều gắn bó trực tiếp với internet. Việc mất mạng sẽ trở thành nỗi kinh hoàng. Không email, Twitter, Facebook. Không mua sắm và giao dịch trực tuyến. Không xem phim, không nghe nhạc online. Cập nhật thông tin trên mạng xã hội hoặc IM đều không thể thực hiện. Đáng bàn hơn, mối đe dọa không cần đến sự biến mất của toàn bộ đế chế internet, mà chỉ đơn thuần là những trang web lớn (như Google) sụp đổ cũng khiến mọi việc đảo lộn.

Thế giới hiện nay là kết nối, và kết nối là Internet! Khả năng bạn vượt qua hoàn cảnh không có internet trong 1 tuần hoặc thậm chí 1 ngày cũng gần như không thể. Dĩ nhiên, mọi người đều sống sót - giống như thời gian cách đây vài thập kỷ. Như năm 2011 vừa qua, hàng loạt thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng đã gây gián đoạn đường truyền tại nhiều quốc gia, làm người dân gặp khó khăn khi tiếp cận internet.

Sẽ có chuyện gì xảy ra nếu như chưa từng có phát minh về mạng lưới toàn cầu này? Cuộc sống của chúng ta sẽ thay đổi như thế nào? Sẽ tốt hơn? Sẽ xấu hơn? Chưa thể khẳng định, chỉ có một điêu chắc chắn: Nó sẽ khác đi nhiều so với cuộc sống hiện nay.

Mời các bạn theo dõi một Infographic thể hiện một vài khía cạnh thay đổi trong cuộc sống nếu không còn Internet!

internet2
internet3
internet4
internet5
internet6
internet7
internet8
internet9

Theo Infographic

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top