03/17/2014 14:22

Bún ốc ngon và xịn phố Quang Trung

Điểm Hẹn Của Bạn Điểm Hẹn Của Bạn

Bún ốc ở Hà Nội phố nào cũng bán nhưng tìm được một quán có ốc "xịn", chẳng phải loại bươu vàng như “tiệm cô Huyền” phố Quang Trung thì không nhiều. Lí do bởi ốc nhồi mua khá đắt, làm sạch lại mất công, một bát bún bình dân vì thế cũng có thể đội giá lên nhiều, thành thử hiếm nơi dám bán tô bún ốc nhồi “xịn” 4-5 chục nghìn như quán cô Huyền.

Mlog.yan.vn - Bún ốc ở Hà Nội phố nào cũng bán nhưng tìm được một quán có ốc "xịn", chẳng phải loại bươu vàng như “tiệm cô Huyền” phố Quang Trung thì không nhiều. Lí do bởi ốc nhồi mua khá đắt, làm sạch lại mất công, một bát bún bình dân vì thế cũng có thể đội giá lên nhiều, thành thử hiếm nơi dám bán tô bún ốc nhồi “xịn” 4-5 chục nghìn như quán cô Huyền.

Thực tế, tiệm nhà cô bao năm nay đã nổi tiếng “đắt xắt ra miếng” ở con phố này. Trước đây, quán tuềnh toàng, chỉ là một gánh hàng ăn vỉa hè, khách ngồi lom khom ghế thấp, ghế cao, vậy mà bát bún có khi lên đến hơn 50.000 đồng. “Chát” nhưng chẳng ai phản đối, thậm chí người đến ăn ngày một đông, cứ sáng mở thì 9 rưỡi - 10h đã hết hàng. Họ chỉ “bất bình” bởi bún ngon thế mà bán mỗi buổi sáng. Chắc đây là lí do khiến bây giờ quán cô “lên đời”, đã thành cửa hàng, có biển bảng hẳn hoi và bán thêm buổi trưa cho các “thượng đế” thỏa lòng. Người đến đây cũng hầu hết là những khách quen, sành ăn, chịu chi. Họ thường ca tụng quán này rằng “bún vỉa hè nhưng chẳng đâu xịn bằng”.

bunrieu1
 
Quả thật, bún ốc nhồi ở đây là một ví dụ. Bát bún chỉ chừng 6-7 con ốc, khách ăn vẫn thấy đã miệng, bõ tiền. Ốc nhồi quảng cáo là ốc quê xịn nên rất to béo, nhiều người ban đầu nhìn còn hơi sợ, chỉ đến lúc ăn thử mới thấy chủ quán không ngoa, con nào con nấy cắn vào đều ngọt giòn sần sật, nhai đến đâu sướng miệng đến đó, không giống loại bươu vàng “dai nhanh nhách” mà vô vị như nhiều nơi vẫn bán. Nước canh cũng chế biến đậm đà, chua thơm mùi giấm bỗng với cà chua.
 
bunrieu2
 
Ốc ở đây rất to nhưng đúng là ốc nhồi chứ không phải ốc bươu vàng.
 

Bát bún ốc đơn giản vậy giá cũng khoảng 40.000 đồng, yêu cầu thêm riêu cua nữa là 50.000 đồng. Nhưng tới đây mà không gọi thử tô bún riêu thì uổng phí. Thực chất quán cô Huyền trứ danh với món “bún riêu đắt và chất” hơn. Riêu không hề pha phách đậu phụ nên thơm đậm vị, rõ ràng, chẳng thế mà các khách ruột thường bảo nhau: “Đã ăn bún riêu cô Huyền thì thấy mọi nơi đều nhạt nhẽo”.

Bún riêu ngon lại kết hợp với thịt bò lõi rùa loại một nữa, thế nên cô Huyền bán 60.000 đồng cho một bát đầy đủ, các khách xịn vẫn không ái ngại. Thậm chí, tới quán vào tầm 10h trở đi thì thịt bò lõi rùa cũng đã hết veo, chẳng còn mà bán.

bunrieu3
 
Riêu cua ở đây không hề pha phách, rất đậm vị.
 
bunrieu5

 

bunrieu4
 
Quán luôn chọn loại thịt bắp bò hoặc lõi rùa.

 

Ưu điểm nữa, dù bán vỉa hè hay đến khi đã "lên đời" thành cửa hiệu thì quán cô Huyền luôn sạch sẽ. Từ bát tương ớt chưng cho đến rổ rau đều đúng điệu, ngon mắt. Đó là những lí do mà chẳng cần tiêu chí ngon rẻ nhà cô vẫn đắt khách bao năm nay.

 

bunrieu6
 
  Ở đây, từ bát tương ớt đến rổ rau đều sạch sẽ, ngon mắt.

 

Địa chỉ: 2F Quang Trung, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

( Hoàng Nhi - Zing.vn )

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những món ăn vặt làm nên ẩm thực đường phố Sài Gòn
Scroll to top