03/09/2014 19:01

10 điều anh muốn làm cho em trước khi mình cưới nhau

South Wind South Wind

Anh đồng ý sẽ để cho em thử xem em thu hút người khác như thế nào nếu em thực sự muốn biết. Nhưng anh sẽ để cho em mặc đồ thật sexy và đi dạo phố với một trong hai điều kiện: một là nếu có anh nào chạy đến xin số làm quen thì phải cho số điện thoại của anh với cả nhớ khuyến mãi cho anh ta câu “em chưa có người yêu, mới có chồng thôi” và điều kiện thứ hai, tất nhiên là anh sẽ đi dạo phố cùng em rồi.

10 điều anh muốn làm cho em trước khi mình cưới nhau

 Mlog.yan.vn - Em còn nhớ không? Hồi đó, có lần anh nói với em rằng “quá khứ của em anh không kịp tham dự, nhưng tương lai của em anh nhất định không bỏ qua”. Nghe xong em nhìn anh rồi phá lên cười, sau còn cốc đầu anh nữa chứ. Và đấy em thấy chưa, anh đã và đang thực hiện được lời anh nói rồi đấy nhé. Anh biết, khi cưới em về, điều đó có nghĩa là em sẽ bắt đầu chuỗi ngày làm vợ ngoan dâu thảo bên cạnh anh. Làm vợ, em thiệt thòi  đủ đường. Vậy nên anh quyết định, trước khi cưới em về, anh sẽ thực hiện cho em vô vàn điều không tên và một số điều có tên sau nhé, để sau này, khi cưới em về rồi, em khỏi trách móc anh là sao khi đó anh… Lại bảo anh không chiều em đi.

1. Phượt đến một nơi nào đó

Anh biết em trước giờ vẫn có một ước muốn nho nhỏ là thử cảm giác phượt đến một nơi nào đó mà em chưa từng đặt chân tới. Anh nhớ là hồi đó anh nói với em là muốn cùng em đi tới 26 địa điểm đẹp nhất Sài Gòn rồi nhỉ, nhưng chưa có cơ hội thực hiện đúng không em. Thay vì để em phượt thả ga với bạn bè em, anh sẽ cùng em đi nhé. Chúng mình sẽ đi cùng nhau, phượt đến một nơi nào mà em thích, đó có thể là Sài Gòn sôi động, là miền Trung nắng gió, hay cũng có thể là một đất nước nào đó, chỉ cần đó là nơi em muốn đến. Anh và em sẽ chạy xe thong dong, tự do hít hà, chốc chốc lại dừng lại để chụp ảnh, đúng kiểu phượt luôn nhé.

2. “Hangover”

Anh sẽ cho phép em “hangover” cùng với đám bạn,  được xõa hết mình nhưng không được quên mất là anh đang ở nhà nhớ tới em đâu đấy.

3. Mặc đồ thật sexy và đi dạo nơi đông người

Anh đồng ý sẽ để cho em thử xem em thu hút người khác như thế nào nếu em thực sự muốn biết. Nhưng anh sẽ để cho em mặc đồ thật sexy và đi dạo phố với một trong hai điều kiện: một là nếu có anh nào chạy đến xin số làm quen thì phải cho số điện thoại của anh với cả nhớ khuyến mãi cho anh ta câu “em chưa có người yêu, mới có chồng thôi” và điều kiện thứ hai, tất nhiên là anh sẽ đi dạo phố cùng em rồi.

4. Đi ăn tất cả những thứ em thích

Tất nhiên rồi, nhưng trước khi anh đưa em đi, thì em phải nhớ lên danh sách những món đó, cấm không được quá 10 trang giấy đấy. À nhớ là đừng có ăn gì trước khi đi nhé, trường hợp em không ăn hết, anh sẽ gánh hộ em cho.

5. Đưa em đi spa, làm đẹp, dưỡng trắng

Em là cô dâu, mà sau này khi em là vợ, là mẹ rồi,  nếu em quên anh còn nhắc em đi nữa ấy chứ. Vâng, tiền anh, được chưa vợ anh.

10 điều anh muốn làm cho em trước khi mình cưới nhau
 

6. Ngồi cùng em nhớ lại vì sao ngày xưa anh với em lại yêu nhau

Nghe có vẻ kì cục nhưng anh thấy nó hay đấy chứ. Anh sẽ ngồi cùng em vào một buổi chiều nào đó rảnh rỗi, sẽ lôi đống hình kỷ niệm của chúng ta ra xem lại, sẽ xem lại cả timeline facebook của cả hai nữa. Sẽ cùng em nhớ lại xem chúng ta đã cãi nhau như thế nào, đã làm lành ra sao, đã vượt qua bao sóng gió ấy bằng cách nào, để sau này khi là chồng em rồi, mỗi ngày trôi qua, anh lại càng yêu thương em nhiều hơn.

7. Đạp xe đưa em đi khắp thành phố

Vâng, em không nghe nhầm đâu vợ ạ. Thành phố này chả biết  từ bao giờ anh đã gọi nó là thành phố của em. Người ta nói đôi khi yêu một thành phố, chỉ vì yêu một người ở trong thành phố đó. Anh cũng thế, có lẽ em là một phần rất lớn khiến anh yêu thành phố này đến thế. Và, anh sẽ đạp xe chở em đi khắp thành phố này nhé, đến lại những nơi đã gắn bó với tình yêu của hai đứa, đó là những cây cầu tuyệt đẹp, là quán cafe nhỏ xinh mà anh với em vẫn thường hò hẹn,...Rồi sau đó anh sẽ chụp lại tất cả những nơi đó, anh sẽ làm thành một cái clip siêu dễ thương để khoe với tất cả mọi người trong lễ cưới của mình nhé.

8. Hát

Phải, anh sẽ hát. Nhưng không phải là hát cho em nghe như bình thường anh vẫn hay hát cho em nghe mỗi lần em đòi nghe anh hát đâu nhé. Anh sẽ tập một bài hát thật đặc biệt, và sẽ hát tặng em vào một dịp đặc biệt nhất đời anh. Suỵt, em chỉ được biết thế thôi nhé. Anh sẽ không tiết lộ gì thêm đâu :)

9. Để em một mình

Ấy ấy, em đừng hiểu nhầm nhé, không phải là anh bỏ rơi em đâu, anh đã hứa dù có chuyện gì đi nữa, anh sẽ không  bao giờ để một mình và không bao giờ để em bước ra khỏi cuộc đời anh rồi mà. Chỉ là, sau này, khi mình là vợ chồng rồi, em sẽ ít có thời gian riêng tư hơn, nên anh muốn dành cho em một khoảng thời gian vừa đủ để em làm những điều mà em muốn, có thể là đi cafe  một mình, ngồi suy nghĩ một mình về những gì đã qua,,anh nghĩ là em cần điều này phải không vợ anh. Anh dặn này, đừng quên gọi cho anh nếu em muốn đi cafe với anh đấy nhé.

10 điều anh muốn làm cho em trước khi mình cưới nhau

10. Còn điều gì nữa không em?

Còn điều gì nữa  không em nhỉ, anh đoán là còn nhiều nhiều lắm, hãy kể cho anh những điều mà em muốn thực hiện nữa trước khi cưới anh em nhé, anh sẽ cùng em thực hiện tất cả những điều đó. Còn bây giờ, anh muốn cùng em ngồi viết kịch bản cho một bộ phim. Bộ phim đầu tay và anh hy vọng nó cũng là bộ phim cuối cùng mà cả anh và em đạo diễn kiêm diễn viên chính.

Hơn ai hết, anh biết rõ, tình yêu là một chuyện, còn hôn nhân lại là chuyện hoàn toàn khác. Tình yêu có thể chỉ có tình yêu nhưng hôn nhân nhất định phải thêm lí trí; tình yêu có thể đơn giản nhưng hôn nhân lại phức tạp hơn nhiều; đó là khi anh và em cùng chung sống dưới một mái nhà, cùng ăn cơm chung mỗi tối, cùng phải đối măt với những nỗi lo toan của cuộc sống thường nhật ngoài kia, rồi cùng nhau chăm sóc gia đình nhỏ của chúng ta nữa chứ,,, Và hôn nhân, nó có thể đôi lần sẽ khiến em  thất vọng, vì nó biết đâu không giống như em đã từng tưởng tượng, đã từng mơ về.  Nhưng cô gái à, hãy tin vào chồng em, hãy tin vào bản thân em và tin vào tình yêu của chúng ta nhé. Chỉ cần chúng ta luôn “cùng nhau”, cùng nhau tin, cùng nhau yêu thương và cùng nhau cố gắng, thì anh tin anh và em nhất định sẽ hạnh phúc giống như câu chuyện của hai vợ chồng già trong bộ phim “Up” vậy; anh thì anh tin là còn hạnh phúc hơn thế nữa đấy!

Còn bây giờ thì thế nào đây cô gái, khi nào thì vợ chồng mình sẽ thực hiện điều thứ nhất đây nhỉ, mai được không em ?! 

Bài viết liên quan

Từ khóa:  tản văn, con số, kết hôn
Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng: Sáng đi học, tối kiếm tiền
Scroll to top