01/27/2014 13:51

Tết Việt, tết của sự đoàn viên

Thị June Thị June

Khắp nơi trên đất Việt bắt đầu vào Xuân. Nhà nhà đâu đâu cũng mua sắm, chuẩn bị đón Tết. Những người con, người cháu mưu sinh ở thành phố cũng thu xếp công việc, nôn nao về quê...

Tết Việt, tết của sự đoàn viên

Đây cũng là dịp để trẻ con được mặc quần, áo mới; được ăn nhiều món mứt

Khắp nơi trên đất Việt bắt đầu vào Xuân. Nhà nhà đâu đâu cũng mua sắm, chuẩn bị đón Tết. Những người con, người cháu mưu sinh ở thành phố cũng thu xếp công việc, nôn nao về quê.

Dù tiền đò, tiền xe có đắt đỏ thế nào đi chăng nữa, người ta vẫn vui vẻ mua tấm vé để về nhà trước ngày đón giao thừa. Với người dân Việt Nam thì Tết cổ truyền là Tết lớn nhất của năm, thế nên việc đoàn tụ với gia đình từ ngàn xưa đã là việc trọng đại nhất…!

Từ khi đất nước ta được hòa bình, năm nào cũng vậy, những ngày Xuân tại Việt Nam không khí rộn ràng vô cùng. Chính vì vậy mà người dân Việt Nam hầu như ai cũng thích ngày Tết. Thích vì bởi, đây là dịp để mọi người đi chợ sắm sửa vật dụng làm mới gia đình. Những vật phẩm ngon, đẹp nhất của năm đều được bày bán trên khắp miền đất nước. Từ bông, hoa, trái cây, bánh mứt… đến thực phẩm dinh dưỡng rất dễ dàng tìm thấy.

Tết Việt, tết của sự đoàn viên

Các thành viên trong gia đình còn ngồi bên nhau gói bánh, nấu bánh cổ truyền

Đây cũng là dịp để trẻ con được mặc quần, áo mới; được ăn nhiều món mứt, bánh chưng – bánh tét ngon; được nhận bao lì xì từ ông bà cha mẹ; được vui chơi thỏa thích. Còn các cụ thì được con cháu chúc thọ, mừng tuổi. Những đứa con đi làm ăn, học hành xa nhà thì có cơ hội thủ thỉ với gia đình về niềm vui, công việc của cả năm. Niềm vui thì rôn rả vang vọng khắp mọi nhà, ai ai cũng cười hớn hở và chúc nhau nhiều điều tốt lành. Cái không khí tươi vui này, đúng thật là chỉ có ngày Tết mới có được.

Tết Việt, tết của sự đoàn viên

Không khí Tết đang đến với mọi người

Ngày Tết, người dân Việt đã quen rồi với hình ảnh đoàn viên. Không chỉ cùng nhau chuẩn bị đón Tết mà các thành viên trong gia đình còn ngồi bên nhau gói bánh, nấu bánh cổ truyền để dâng cúng tổ tiên. Những miếng mứt cũng được chăm chút tỉ mỉ từng chút một. Trên bàn thờ gia tiên, nhà nào cũng đầy ắp bánh mứt, hoa quả và hương thơm của nhang trầm lúc nào cũng lan tỏa.

Tết Việt, tết của sự đoàn viên

Trẻ em với mong ước năm mới

Tết Việt, tết của sự đoàn viên

Trẻ em rất thích được tiền lì xì

Quý nhất là những bữa cơm gia đình vào ngày Tết, đầm ấm vô cùng. Còn niềm vui nào hơn khi mà con cháu tề tựu bên ông bà, cả nhà dùng cơm cùng nhau. Tiếng cười nói của các cụ, tiếng nô đùa của trẻ nhỏ đan xem vào những bữa cơm làm cho cuộc sống căng tràn hạnh phúc.

Tết Việt, tết của sự đoàn viên

Tết đoàn tụ

Nhà nghèo hay nhà giàu gì thì cũng đón Tết xôm tụ. Đặc biệt nhất là dường như nhà nhà đều làm rất nhiều món cúng tổ tiên, mâm cơm của gia đình dù nhiều rau củ hay nhiều thịt cá thì lúc nào cũng ấm áp. Tết Việt ấm áp, sung vầy và đoàn viên là vậy…!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top